Tổng quan về sàn chứng khoán HFM platform

bởi Hieu Giam Doc

Tổng Quan

Được thành lập vào năm 2010, HFM hoạt động như một thương hiệu thống nhất của Tập đoàn HF Markets và duy trì tư cách pháp lý ở Châu Âu tại Síp thông qua công ty HF Markets (Europe) Ltd. HFM cũng được đại diện trong một số trung tâm điều chỉnh mới nổi như Nam Phi, Seychelles, Mauritius, St. Vincent và Grenadines.

HFM là sàn giao dịch chỉ dành cho MetaTrader, cung cấp phần mềm MetaTrader 4 (MT4) phổ biến được phát triển bởi Tập đoàn Phần mềm MetaQuotes. Công ty cung cấp gần 150 sản phẩm tài chính, bao gồm CFD, ngoại hối, cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử.

Thông tin sàn HFM:

 • Năm thành lập: 2010
 • Trụ sở: Síp
 • Giấy phép: FCA, DFSA, FSCA, FSA, SV, CMA
 • Email: support@HFM.com
 • Liên hệ: +44 2 033 185 978

Điểm Tin Cậy

HFM sở hữu hàng loạt giấy phép uy tín hàng đầu trên thế giới, cụ thể như sau:

 • Giấy phép FCA: được cấp bởi Cơ quan quản lý Tài chính Vương quốc Anh
 • Giấy phép SV: St. Vincent & the Grenadine với tư cách là Công ty Kinh doanh Quốc tế
 • Giấy phép FSCA: được cấp bởi Cơ quan quản lý ngành tài chính Nam Phi
 • Giấy phép DFSA: được cấp bởi Cơ quan dịch vụ tài chính Dubai
 • Giấy phép CMA: Cơ quan quản lý Thị trường Vốn tại Cộng hòa Kenya.
 • Giấy phép FSA: được cấp bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Seychelles

>>> Hướng dẫn cách giao dịch ngoại hối trong HFM Trading

Các Sản Phẩm Đầu Tư

Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại HFM.

Hoa Hồng và Phí

HFM cung cấp bảy loại tài khoản từ Micro đến VIP, cũng như các tài khoản có mức chênh lệch giá mua bán cố định và hai tài khoản dành riêng cho giao dịch sao chép.

Trên tài khoản Zero, chênh lệch giá mua bán thấp hơn so với mức 1 pip tại tài khoản Premium nhưng yêu cầu ký quỹ (margin) thì lại cao gấp đôi.

Khoản tiền nạp vào tối thiểu đối với tài khoản VIP của HFM là 20.000 Đô la. Tài khoản này có mức chênh lệch giá mua bán khá thấp, thấp nhất là 0 pip, nhưng có tỷ lệ margin cao hơn so với tài khoản Fixed, Micro và Premium.

HFM nên công bố một mức chênh lệch giá mua bán trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, bởi lẽ thật khó để định lượng mức chênh lệch giá mua bán bằng 0 có thể thay đổi như hiện nay. Tuy nhiên, sàn giao dịch này có niêm yết các mức chênh lệch giá mua bán điển hình cho các tài khoản liên quan khác của mình, như trong hình bên dưới:

Nhìn chung, HFM cung cấp nhiều lựa chọn tùy theo nhu cầu của nhà giao dịch, trong đó thì dường như các tài khoản Zero hoặc Fixed là phổ biến nhất.

Nghiên Cứu

HFM cung cấp các tài liệu nghiên cứu bao gồm các công cụ phân tích và giao dịch, kết hợp các giải pháp nội bộ và nội dung từ các nhà cung cấp bên thứ ba. Tin tức Forex được cung cấp bởi FxStreet và các tín hiệu giao dịch được tạo bởi tính năng tự động nhận dạng hình thái thị trường có sẵn trong Autochartist.

Các công cụ AutoChartist tại HFM gồm có: phân tích biến động, thống kê hiệu quả hoạt động và cơ hội giao dịch mà AutoChartist tạo ra bằng cách phân tích dữ liệu thị trường.

HFM cũng có công cụ giao dịch cao cấp – đây là bộ tiện ích bổ sung cho MT4 – được phát triển bởi FX Blue Labs.

>>> Hướng dẫn sử dụng HFM chi tiết

Nền Tảng và Công Cụ

Nhìn chung, HFM đã làm tốt trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng MT4 với nhiều công cụ nghiên cứu và các loại tài khoản khác nhau, cũng như cho ra mắt các tài khoản dành riêng cho việc sử dụng cộng đồng tín hiệu thị trường MQL4.

HFM là một sàn giao dịch MetaTrader, bởi vậy các nhà giao dịch có thể đưa ra lựa chọn trong bộ nền tảng giao dịch bán lẻ rất nổi tiếng của MetaQuotes Software Corp. Tại HFM, các lựa chọn này bao gồm nền tảng MetaTrader4 (MT4) cho máy tính để bàn và web. Phiên bản máy tính để bàn Destop hỗ trợ các hệ thống giao dịch tự động được gọi là Experts (Chuyên gia).

Mặc dù MetaTrader 4 đã trở thành chuẩn mực tiêu chuẩn với rất ít thay đổi trên các sàn giao dịch khác nhau, tuy nhiên nếu xét về bề mặt, các nền tảng có thể có sự khác biệt đáng kể trong cách thiết lập phân bổ mức chênh lệch giá mua bán mua bán trong giao dịch và hoa hồng, cũng như trong phương thức thực hiện khả dụng và các công cụ, tính năng khác và khu vực người quản lý hoạt động. Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm giao dịch của bạn.

Là sàn giao dịch của MetaTrader, HFM nổi bật với đa dạng tài khoản và bộ công cụ giao dịch cao cấp được phát triển bởi FX Blue Labs.

Nhìn chung, HFM đã làm tốt trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng MT4 với nhiều công cụ nghiên cứu và các loại tài khoản khác nhau, cũng như cho ra mắt các tài khoản dành riêng cho việc sử dụng cộng đồng tín hiệu thị trường MQL4.

Giao Dịch Di Dộng

Tùy thuộc vào loại tài khoản bạn mở tại HFM, MT4 là lựa chọn tiêu chuẩn trên Android và iOS. Nền tảng này có thể được tải trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng của Apple và Google Play Store.

Giống như các sản phẩm còn lại, ứng dụng di động của HFM đến từ cùng một nhà phát triển. Bởi vậy, mức đánh giá cho danh mục này của HFM là tương đương với các sàn giao dịch khác chỉ dành cho MetaTrader khác.

Ghi Chú Khác

HFM phục vụ khách hàng chuyên nghiệp tại EU có thể đáp ứng ít nhất hai trong số các tiêu chí xét đủ điều kiện tại sàn này. Các tiêu chí trên bao gồm: có ít nhất 10 giao dịch với quy mô đáng kể mỗi quý trong 12 tháng qua, có danh mục đầu tư vượt ngưỡng €500.000 và có ít nhất một năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực tài chính.

Tổng Kết

HFM phù hợp cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm một sàn giao dịch MT4 cung cấp nhiều tùy chọn tài khoản và có nhiều loại tài sản khác nhau, cũng như cung cấp một số công cụ nghiên cứu nội bộ và bên thứ ba.

Ngoài việc được điều chỉnh theo quy định của EU, HFM phục vụ khách hàng thông qua các tổ chức đặt tại các trung tâm pháp lý ở nước ngoài và mới nổi. Chính nhờ vậy, HFM đã trở nên nổi bật hơn so với các sàn giao dịch chỉ có CySEC ở Síp.

Tuy nhiên đối với một sàn giao dịch đa tài sản thì phạm vi thị trường của HFM vẫn còn ở mức thấp. Ngoài ra, HFM công bố thêm mức chênh lệch giá mua và bán trung bình trên tất cả các loại tài khoản của mình để giúp so sánh ngang bằng giữa các mức giá khác nhau.


>>> Hướng dẫn mở tài khoản sàn HFM mới nhất

Bài viết liên quan

1 bình luận

Jameshycle 27/01/2023 - 09:45

https://over-the-counter-drug.com/# over the counter stocks

Trả lời

Tham gia bình luận